13/10/2023

Học tiếng Hàn có khó không? Nên học tiếng Hàn ở đâu?

Thời gian gần đây, tiếng Hàn trở thành ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn. Do sự xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp, công ty Hàn tại Việt Nam hay chính sự ảnh hưởng của làn sóng Hallyu khiến cho tiếng Hàn trở nên phổ biến, nhu cầu học tiếng Hàn và trau dồi tiếng Hàn của người Việt ngày càng tăng. Vậy học tiếng Hàn khó không? Nên học tiếng Hàn ở đâu? Cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao nhiều người lựa chọn học tiếng Hàn?

Hiện nay, xu thế toàn cầu hóa bùng nổ việc hội nhập với nền văn hóa tiên tiến trên thế giới. Việc học thêm nhiều ngôn ngữ và biết thêm nhiều thứ tiếng là vô cùng cần thiết và cũng là thế mạnh để tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Dưới đây là những lý do nhiều người lựa chọn học tiếng Hàn:

Thứ nhấtTiếng Hàn là ngôn ngữ ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Phần lớn người nói tiếng Hàn đang ăn ở tại Hàn thì một đại bộ phận không nhỏ người nói tiếng Hàn nằm ở ngoài quốc gia này. 

Thứ hai: Hiện nay, các doanh nghiệp tại Hàn Quốc đang được đầu tư nhiều vào thị trường nước ta. Với hàng loạt các KCN như: KCN Bắc Giang, KCN Thăng Long, KCN Yên Phong, KCN Bình Dương… Nếu bạn biết tiếng Hàn thì việc thăng chức hay tăng lương sẽ dễ hơn nhiều so với chưa biết loại ngôn ngữ nào.

Xu hướng học thêm tiếng Hàn ngày càng tăng cao

Thứ ba: Nếu bạn có dự định đi du học thời gian sắp tới, Hàn sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Hàn Quốc là quốc gia ưu tiên chú trọng vào đầu tư lĩnh vực giáo dục. Nền giáo dục Hàn thuộc top đầu các quốc gia có thành tích học tập cao nhất trên thế giới và việc học tiếng Hàn là không thể thiếu.

Thứ tư: Ngoài ra, nếu bạn muốn trở thành giáo viên, thông dịch viên tiếng Hàn thì việc học tiếng Hàn được quan tâm. Vậy nếu bạn vừa đam mê tiếng Hàn lại ao ước có việc làm liên quan đến ngôn ngữ này, hãy học ngay ngôn ngữ này ngay từ bây giờ. 

Học tiếng Hàn có thực sự khó không?

Học tiếng Hàn có thực sự khó không? Thực tế, việc học tiếng Hàn khó hay không tùy thuộc vào cách học của mỗi người. Theo chia sẻ của những người học tiếng Hàn thì các tiêu chí sau giúp bạn học tiếng Hàn dễ nhất: 

Nghe và nói: Theo chia sẻ của các chuyên gia, nghe và nói là điểm dễ nhất khi học tiếng Hàn. Tiếng Hàn cách phát âm không quá khó, vài ba âm tiết khá giống tiếng Việt. Vì vậy, nghe tiếng cũng dễ dàng hơn nhiều. 

Học tiếng Hàn Quốc khó hay không?

Ngữ pháp: Có thể thấy, ngữ pháp tiếng Hàn dễ học và dễ nhớ. Ưu thế âm Hán Hàn bị tác động bởi phong tục tập quán Trung Quốc. Nên các từ Hán Việt và Hán Hàn được sử dụng nhiều cho đến nay.

Dễ tìm được chỗ học ưng ý: Nếu bạn có yêu cầu học tiếng Hàn thì trên mạng xã hội có nhiều roup lớn, lên đến hàng trăm nghìn thành viên. Không những thế các trung tâm tiếng Hàn cũng nhiều hay các khóa học tiếng Hàn trực tiếp hay online cũng nhiều, bạn dễ dàng lựa chọn địa điểm học tiếng Hàn uy tín. 

Nên học tiếng Hàn ở đâu? 

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng lớn nên việc học tiếng Hàn ở đâu? Đang được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo:

Học tiếng Hàn qua ứng dụng công nghệ

Việc học tiếng Hàn online qua ứng dụng công nghệ vô cùng đơn giản và tiện lợi cho nhiều người. Theo chia sẻ từ một số du học sinh Hàn, bạn có thể học tiếng qua ứng dụng Rosetta stone - ứng dụng thu âm, phân tích giọng nói hàng đầu. bạn có thể sử dụng các tiện ích, trò chơi, giáo trình học tiếng Hàn ngay trên điện thoại ở bất kỳ đâu. 

Học tiếng Hàn qua ứng dụng công nghệ

Học tiếng Hàn qua phim ảnh, âm nhạc

Cùng với sự ảnh hưởng của làn sóng Hallyu, âm nhạc và điện ảnh Hàn trở thành món ăn chính trong thực đơn tiếng Hàn của nhiều bạn trẻ. Nguồn tài liệu dồi dào, phong phú này không chỉ đa dạng, nhiều màu sắc mà còn là cảm hứng của nhiều bạn trẻ. Có nhiều người yêu thích văn hóa xứ kim chi, hâm mộ diễn viên, ca sĩ Hàn Quốc… mà quyết tâm học tiếng Hàn. Việc học tiếng Hàn qua bài hát, phim ảnh có thể rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, cùng một lúc. 

Tham gia các hoạt động giao lưu tiếng Hàn

Để học tiếng Hàn hiệu quả, bạn cần phải ra ngoài gặp gỡ, trò chuyện hay đơn giản là tìm đến những khu vực có nhiều người Hàn để có thể tương tác với họ. Cách học giỏi tiếng Hàn không chỉ giỏi về ngôn ngữ mà cần phải am hiểu về văn hóa. Để thích nghi nhanh với xứ sở kim chi thì ngoài việc học cần duy trì mối quan hệ, xây dựng tình bạn với các sinh viên Hàn Quốc. 

Tham gia các hoạt động giao lưu tiếng Hàn

Các hoạt động tạo môi trường tiếng Hàn được mở rộng như các buổi giao lưu tại trung tâm văn hóa Hàn Quốc, sinh hoạt tại các câu lạc bộ tiếng Hàn hay cả những công cụ giao tiếp như: Kakao Talk, Skype… Tham gia vào các môi trường này sẽ giúp bạn học tiếng Hàn cực nhanh.

Học tiếng Hàn ở các trung tâm

Ngoài ra, nhiều người lựa chọn học tiếng Hàn ở các trung tâm. Tại các trung tâm, chương trình học được thiết kế chặt chẽ, dựa trên khảo sát về nhu cầu và trình độ của học viên. Hơn nữa, tại các trung tâm, giáo viên có kinh nghiệm và kiến thức sâu về tiếng Hàn. Họ có thể cung cấp sự hỗ trợ cá nhân, chỉ bảo và giải đáp các câu hỏi mà bạn gặp phải trong quá trình học. Thêm vào đó, họ còn cung cấp giáo trình, bài tập và tài liệu tham khảo. Điều này giúp bạn có tài liệu hợp lý để nâng cao kỹ năng tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn với niềm đam mê sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho người học. Nếu bạn đang có nhu cầu học thêm tiếng Hàn, hãy theo dõi bài chia sẻ trên để có những kinh nghiệm hữu ích nhé!

Powered by Froala Editor

Order Han Quoc - Logo

Văn phòng đại diện

Việt Nam:

Hàn Quốc:

Thông tin liên hệ

Email

Order Hàn Quốc - đã xác nhận bộ công thương
SỐ ĐKKD 01E8028981 do UBND Q.ĐỐNG ĐA
cấp ngày 06/12/2019